ประโยชน์ 11 ประการเรื่องประตู

ทราบไหมว่าประตูข้างหลังบ้านนั้น เป็นประตูบานสำคัญไม่แพ้ประตูบานใดในบ้านเลย การเลือกประตูข้างหลังบ้านก็เลยละเลยมิได้อีกทั้งเรื่องความแข็งแกร่ง แข็งแรง รวมทั้งจำเป็นต้องงามด้วย พวกเราก็เลยขอเสนอแนะประตูเหล็กฉาบกัลวาไนซ์ลวดลายไม้ ที่มาพร้อมคงทนถาวรและก็สวยสดงดงาม รวมทั้งนี่เป็นเหตุผลสำคัญๆ ที่จะทำให้ท่านจำต้องเลือกประตูเหล็กจากพวกเรา อายุการใช้งานที่นาน เว้นเสียแต่ความงดงามของประตูแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งไม่แพ้กัน เป็น ประสิทธิภาพ ความแข็งแรง ความคงทน ที่จะช่วยทำให้ประตูแก่การใช้แรงงานที่นาน ไม่บวม ไม่บิด หรือโก่งงอจากการใช้แรงงานเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ประตูเหล็กพวกเราทนต่อทุกลักษณะอากาศ ไม่กำเนิดสนิม ก็เลยแก่การใช้แรงงานที่เป็นเวลานานกว่าประตูไม้ ผิวประตูคงทนถาวร หนักแน่น เพิ่มความทนทานให้ผิวบานประตูด้วยการปิดผิวด้วย PVC ส่วนกรอบวงกบใช้การพ่นสีฝุ่น ที่ให้ความคงทนถาวรมากยิ่งกว่าการทาสีแบบทั่วๆ ไป ผิวของประตูก็เลยไม่มีรอยขูดขีดบนผิว แล้วก็ทนต่อสารเคมีต่างๆ อีกด้วย มีระบบระเบียบเปิด-ปิด เงียบสนิท จบปัญหาเสียงออดแอดระหว่างการเปิด-ปิดประตู ด้วยคุณลักษณะของประตูเหล็กพวกเรา ที่ทนต่อทุกสภาพภูมิอากาศ ไม่มีการหดตัวหรือขยายตัว ไม่บวมเมื่ออยู่ในภาวะที่ชื่น ทำให้การเปิด-ปิดนั้นเงียบสนิท ไม่มีเสียงดังรบกวน จบปัญหาเรื่องปลวกก่อกวน ความแข็งแกร่งของประตูเหล็ก สามารถด้านทานพลังของปลวกตัวจิ๋วได้อยู่มือ ทำให้อายุการใช้งานบานประตูนั้นเป็นเวลานานกว่าประตูไม้ทั่วๆ ไป

อย่าเลือกใช้ประตูไม่ถูกจำพวก ด้วยเหตุว่าประตูบ้านมีหลากหลายชนิดให้เลือกใช้งาน อย่างแรกเลยพวกเราควรที่จะเลือกประตูให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานก่อน ด้วยเหตุนี้ควรศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับสิ่งของที่ใช้ในการทำประตูกันสักหน่อย อย่างเช่น ประตูไม้อัด ไม่เหมาะสมสำหรับเพื่อการใช้ประโยชน์งานด้านนอกตึก เพราะว่าไม่ทนต่อความชุ่มชื้นและก็แสงตะวัน รวมทั้งประตูไม้จริงหากมิได้ผ่านการอบ เมื่ออยู่นอกตึกมักมีการโก่งตัว มีผลต่อการเปิด-ปิดประตูด้วยนั่นเอง ส่วนประตู PVC เหมาะสมใช้เป็นประตูห้องสุขา เนื่องจากสามารถทนต่อความชุ่มชื้นก้าวหน้า ฯลฯ ลือกบานพับไม่เหมาะสมกับประตู เพราะว่าบานพับมีให้เลือกหลายหมวดหมู่ ยกตัวอย่างเช่น บานพับผีเสื้อ (ใช้กับประตูทั่วๆ ไป) บานพับแบบหลบซ่อน (ดีไซน์ไม่ให้มองเห็นบานพับรวมทั้งแกนขณะเปิด-ปิด) บานพับแบบคาวบอย (ใช้กับประตูที่เปิด-ปิดได้ทั้งคู่ด้าน) ฯลฯ ฉะนั้นควรที่จะเลือกให้สมควรแก่การใช้แรงงาน ใส่รับกับขนาดแล้วก็น้ำหนักของประตู เพราะว่าหากเลือกไม่ดี ไม่สามารถที่จะทานน้ำหนักของบานประตูได้ ใช้งานไประยะหนึ่งก็จะมีผลให้ประตูตก เป็นต้นเหตุที่ทำให้ประตูฝืดเปิดไม่ออก ที่สำคัญยังสร้างความย่ำแย่ไล่ลุกลามไปถึงเครื่องใช้ไม้สอยลูกบิดหรือก้านโยกต่างๆ ได้ ดังนั้นก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อก็ควรจะเจาะจงขนาด น้ำหนัก แล้วก็ชนิดของประตูให้แก่ร้านค้าที่ขายรู้ เพื่อช่วยหาบานพับที่เหมาะสมกับประตูมาใช้งาน

บานพับชำรุดทรุดโทรมหรือย่อยสลาย เมื่อใช้งานไปนานๆ เปิด-ปิดประตูทุกวี่วันๆ ก็อาจส่งผลให้บานพับกำเนิดความเสื่อมถอยภาวะหรือชำรุดทรุดโทรมได้ เป็นต้นว่า น็อตยึดบานพับผีเสื้อมีการคลายตัว โดยเหตุนี้ควรจะตรวจดูรวมทั้งขันให้แน่นอยู่เป็นประจำ (หรือสลับตัวน็อตที่ยาวขึ้นกว่าเดิมมาขันใหม่ทั้งหมดทั้งปวง) หรือในกรณีที่มีเสียงดังขณะเปิด-ปิด ปรับแต่งได้โดยใช้น้ำมันหล่อลื่นหยอดตรงรอบๆ บานพับก็จะสามารถช่วยได้ แม้กระนั้นอย่างไรก็ดี เพียงแค่คุณเลือกประตูให้ใส่รับกับบานพับ ตามสองหัวข้อข้างต้น เท่านี้ก็เป็นแนวทางที่จะช่วยขยายเวลาต่อการเกิดปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วได้ ซึ่งเป็นหลักการพื้นฐานที่พวกเราไม่สมควรละเลยเชียวล่ะ

ประตูหน้าต่างของบ้านเป็นสิ่งที่มีความจำเป็น ทั้งยังในทางของการเป็นทางผ่านเข้าออกของคนภายในบ้าน และก็เป็นจุดรับแสงอาทิตย์รวมทั้งสายลม แต่ว่าประตูหน้าต่างบางทีอาจเป็นรอบๆ ที่ต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับเด็ก กระบวนการดูแลทำดังต่อไปนี้ ติดสติ๊กเกอร์เพิ่มความสวย นอกเหนือจากการติดสติ๊กเกอร์จะมีผลให้กำเนิดความงามแล้ว ยังช่วยในเรื่องของความปลอดภัยด้วย เนื่องจากว่าประตูหน้าต่างกระจกที่ใสเกินความจำเป็น บางทีอาจเดินชนได้โดยไม่เจตนา มีอันตรายได้ ประตูหน้าต่างฝืดจำต้องปรับแต่ง ถ้าประตูหน้าต่างเวลาปิดเปิดมีเสียงอ๊อดแอ๊ดเสมือนในหนังสยองขวัญ สร้างความน่าเบื่อ ก็ควรจะหาน้ำมันมาหยอดสักนิดสักหน่อย หรือถ้าหากปรับแก้ไม่หาย ก็แปลงบานประตูไปเลย ร้อยกรองประตูหน้าต่างระบบล็อคจะต้องแน่นหนา อย่างที่รู้กันว่า ปัจจุบันนี้ขโมยลักขโมยชุมมากกว่ายุง เมื่อถึงยามค่ำคืน การล็อคประตูหน้าต่างให้สนิทดูเหมือนเป็นการสร้างความปลอดภัยให้ตนเองได้ดิบได้ดีที่สุด ด้วยเหตุผลดังกล่าว หากร้อยกรองเสีย ลูกบิดพังทลาย ก็จำเป็นต้องรีบซ่อมแซม

เหล็กดัดติดให้ถูก จริงอยู่ที่เหล็กดัดช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้อีกระดับหนึ่ง แต่ว่าทุกสิ่งย่อมมีสองด้าน ในจุดเด่นก็มีข้อพึงระวัง เนื่องจากว่าเหล็กดัดบางทีอาจเปลี่ยนเป็นกรงชั้นเลิศยามกำเนิดไฟไหม้ ทำให้คนภายในบ้านออกมิได้ โดยเหตุนี้ ชี้แนะว่าการจัดตั้งเหล็กดัด ควรจะทำแบบซึ่งสามารถเปิดปิดแล้วก็ล็อคได้ด้วยกุญแจ ตาแมวสำคัญมากๆ จะได้รับรู้ว่าผู้ที่อยู่หน้าประตูนั้นเป็นคนใดกันแน่ เป็นคนดีหรือมิจฉาชีพ ถ้าหากคนเคาะไม่น่าไว้ใจ พวกเราจะได้ไม่ต้องเปิดทางออกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้หญิงที่อยู่บ้านหรือห้องชุดผู้เดียว

Copyright © 2019. All rights reserved.