เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับเลือกหลอดไฟ

หลอดไฟเป็นวัสดุอุปกรณ์ส่องสว่างที่มีความจำเป็นแล้วก็สิ่งที่มีความต้องการต่อทุกห้องทุกส่วนของบ้าน ที่ทำการ และก็ที่พักอาศัยชนิดต่างๆ ตอนนี้ หลอดไฟฟ้าได้รับการพัฒนากระทั่งแบบอย่างที่นานาประการ อันเหตุเพราะความเจริญของเทคโนโลยี ก็เลยทำให้ในบางครั้งผู้ใช้กำเนิดความข้องใจว่าแต่ว่าละห้องแต่ละส่วนของบ้านเหมาะสมแก่การใช้หลอดไฟฟ้าแบบใด เนื้อหานี้จะพาคุณนักอ่านไปทำรู้เรื่องกัน จำพวกของหลอดไฟฟ้า ก่อนที่จะเลือกหลอดไฟฟ้ามาใช้ มาทำความรู้จักกับชนิดของหลอดไฟฟ้ากันก่อนว่ามีกี่แบบ เพื่อสามารถใช้ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งหลอดไฟฟ้าแบ่งได้หลายหมวดสุดแท้แต่หลักเกณฑ์การแบ่ง

ห้องนี้ควรจะใช้หลอดไฟฟ้าแบบไหน ภายหลังรู้ชนิดของหลอดไฟฟ้าแล้ว ส่วนต่างๆ ของบ้าน พวกเราก็สามารถเลือกใช้หลอดไฟฟ้าได้ถูกเยอะขึ้นเรื่อยๆ ห้องใดควรจะใช้หลอดแบบใด ไปดูกัน ห้องนอน เป็นห้องสำหรับในการนอนพัก ฉะนั้น ความรู้สึกบรรเทาก็เลยเป็นหัวข้อสำคัญที่จำเป็นต้องไตร่ตรองขั้นแรก หลอดไฟฟ้าที่เหมาะสมกับห้องนอนจะต้องใช้แบบ warm white เนื่องจากให้แสงสว่างนวลตา อบอุ่น ไม่สว่างจนกระทั่งเกินความจำเป็น และก็ทำให้สามารถนอนได้อย่างสบายกายพอใจ แม้กระนั้นถ้าคนใดกันแน่มีมุมอ่านหนังสือในห้องนอน ควรที่จะใช้โคมที่มีหลอดไฟฟ้า day light เนื่องจากช่วยทำให้ตื่นตัวไม่อยากนอน ส่วนรอบๆ โต๊ะแต่งตัว ชี้แนะว่าควรจะใช้หลอดไฟฟ้า day light เหมือนกัน เนื่องจากให้สีไม่บ้า ถ้าเกิดใช้หลอดไฟฟ้า cool white ยืนยันได้เลยว่า การแต่งหน้าทาปากของคุณอาจบ้ากระทั่งกลายเป็นางเอกงิ้วได้นะ ห้องรับแขก เป็นเหมือนกันกับห้องนอน เพราะเหตุว่าห้องรับแขกเป็นแหล่งรวมตัวของสมาชิกในครอบครัว บรรยากาศของความบรรเทารวมทั้งความอบอุ่นก็เลยเป็นสิ่งสำคัญ หลอดไฟฟ้าแบบ warm white หรือ cool white มีความเหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับห้องนี้ ห้องสุขา ควรจะจัดแสงสว่างให้มีความสว่างแน่ชัด เพื่อคุ้มครองปกป้องอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านที่เด็กหรือคนชรา หลอดไฟฟ้าแบบ day light ซึ่งให้แสงไฟออกจะแจ่มใสก็เลยเหมาะสมกับห้องสุขาอย่างมาก แม้กระนั้นถ้าเกิดหอยากให้สุขามีบรรยากาศบรรเทาอบอุ่นเสมือนอยู่ในสปา บางทีอาจใช้หลอดไฟฟ้าแบบ warm white ก็ได้เช่นเดียวกัน

ครัว เป็นรอบๆ ที่อยากได้แสงไฟอย่างเห็นได้ชัดสำหรับในการเข้าครัว จำเป็นจะต้องใช้หลอดไฟฟ้าแบบ day light ห้องกินอาหาร ควรจะเน้นย้ำความรู้สึกอบอุ่นรวมทั้งกันเอง สบายๆ บรรเทา สุภาพ โดยเหตุนี้หลอดไฟฟ้าที่ใช้ จะต้องเป็นแบบ warm white ซึ่งจะมีผลให้ของกินมองนวลตาน่ากินมากยิ่งขึ้นด้วย หรือบางทีอาจใช้หลอดไฟฟ้า cool white ก็ได้ ห้องทำงาน/ที่ทำการ เป็นสถานที่ที่อยากความมีชีวิตชีวาแล้วก็ความกระฉับกระเฉงเป็นอย่างมาก แน่ๆ ว่าหลอดไฟฟ้าที่สมควรต้องเป็นหลอดไฟฟ้าแบบ day light เพื่อแลเห็นวัตถุต่างๆ ได้อย่างแจ่มแจ้งรวมทั้งกำเนิดความแคล่วคล่องว่องไว ไม่ง่วงนอน จะมองเห็นได้ว่า แสงชนิดต่างๆ ทรงอิทธิพลต่ออารมณ์ความรู้สึกของผู้อาศัยในสถานที่นั้นๆ จำเป็นจะต้องเลือกใช้ให้สมควร เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดี

โดยในที่นี้จะใช้สีของหลอดไฟฟ้าเป็นหลักเกณฑ์การแบ่ง หลอดไฟฟ้า warm white ตามชื่อซึ่งสื่อความหมายอยู่แล้วว่าเป็นโทนแสงสว่างแบบอบอุ่น โรแมนติก โดยหลอดไฟฟ้าแบบงี้จะมีสีโทนทองคำส้ม เป็นแสงสีนวลๆ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายและก็บรรเทา หลอดไฟฟ้า day light มีแสงสว่างขาวโทนฟ้า ออกจะสว่างแจ่มใส ทำให้แลเห็นสิ่งต่างๆ ได้อย่างเห็นได้ชัด สีสันไม่ผิดฟั่นเฟือนจากเรื่องจริง กระตุ้นร่างกายให้รู้สึกคล่องแคล่ว ตื่นตัว หลอดไฟฟ้า cool white มีลักษณะผสมคุณลักษณะของหลอดไฟฟ้าแบบ warm white รวมทั้ง day light เข้าด้วยกัน โดยให้แสงสีฟ้าขาว มองเย็นสบายตา แต่ว่าสีของวัตถุบางทีอาจผิดเพี้ยนจากข้อเท็จจริง

Copyright © 2019. All rights reserved.